Những con số “khủng” từ báo cáo kinh doanh mới nhất của Facebook

Một khoản phạt lớn đang treo lơ lửng trên đầu Facebook song mạng xã hội này cũng có một quý kinh doanh rất thành công. Theo Facebook, công ty đang có 1,56 tỷ người dùng hàng ngày, tăng 2% so với quý IV/2018, doanh thu 15,08 tỷ USD, tăng 26% so với một năm trước.

Những con số “khủng” từ báo cáo kinh doanh mới nhất của Facebook

Chỉ số EPS (lợi nhuận/cổ phiếu) đạt 0,85 USD, tuy nhiên đó là vì công ty đã đặt 3 tỷ USD sang một bên như khoản tiền có thể phải nộp phạt cho Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FTC). Nếu không có số tiền phạt này, Facebook kiếm được 2,429 tỷ USD lợi nhuận.

Facebook đã đồng ý giám sát chặt chẽ cách xử lý quyền riêng tư người dùng trong thỏa thuận năm 2011 với FTC. Công ty cam kết không làm sai các hành vi liên quan đến quyền riêng tư hay thay đổi cài đặt quyền riêng tư mà không được phép từ người dùng. Hiện tại, họ đang thương lượng khoản phạt vì có khả năng vi phạm các điều khoản này. Facebook cho biết số tiền phạt dao động từ 3 đến 5 tỷ USD và vấn đề vẫn chưa được giải quyết.

Facebook đang có 45,2 tỷ USD tiền mặt và chứng khoán trong tay, đủ để nộp phạt và thâu tóm các công ty khác. Nhân viên của mạng xã hội tăng 36% theo năm lên 37.773 người.

Hiện tại, Facebook có tổng cộng hơn 2,7 tỷ người dùng hàng tháng trong “đại gia đình” bao gồm Facebook, Messenger, Instagram, WhatsApp. Ít nhất 2,1 tỷ người dùng một trong các ứng dụng này hàng ngày. Instagram Stories, WhatsApp Status, Facebook Stories – mỗi tính năng đều có 500 triệu người dùng hàng ngày. Facebook cũng có 3 triệu nhà quảng cáo mua quảng cáo Stories trên các ứng dụng, do đó hình thức nội dung tự hủy này có thể sớm mang về doanh thu.

Nguồn: ictnews

Có thể quý vị chưa biết:

DVMS đã có kinh nghiệm thực tế trong tư vấn, xây dựng, triển khai mạng xã hội... Nếu quý vị có nhu cầu, vui lòng liên hệ theo thông tin phía dưới website hoặc qua form yêu cầu tư vấn:

DVMS chuyên:
- Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, MẠNG XÃ HỘI,...
- Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,...
- Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,...
- Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,...
- Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,...

Vì sao chọn DVMS?
- DVMS nắm vững nhiều công nghệ phần mềm, mạng và viễn thông. Như Payment gateway, SMS gateway, GIS, VOIP, iOS, Android, Blackberry, Windows Phone, cloud computing,…
- DVMS có kinh nghiệm triển khai các hệ thống trên các nền tảng điện toán đám mây nổi tiếng như Google, Amazon, Microsoft,…
- DVMS có kinh nghiệm thực tế tư vấn, xây dựng, triển khai, chuyển giao, gia công các giải pháp phần mềm cho khách hàng Việt Nam, USA, Singapore, Germany, France, các tập đoàn của nước ngoài tại Việt Nam,…

Quý khách xem Hồ sơ năng lực của DVMS tại đây >>

Quý khách gửi yêu cầu tư vấn và báo giá tại đây >>

Tặng Mã Nguồn Facebook

App đặt xe, xe công nghệ. Chi tiết

SGO Giải pháp thông minh cho các công ty vận chuyển, logistics thuê ngoài

ứng dụng quản lý vận tải thông minh

ứng dụng quản lý đội xe, điều tài thông minh

Phần mềm, ứng dụng thông minh dành cho quản lý xe doanh nghiệp, điều xe đi công tác,...

Quản lý giao vận thông minh

driverplus

fintech

banking mobile apps

insurtech

medical tech, health care mobile apps

© Social Network Solutions. All Rights Reserved. Tư vấn, xây dựng, chuyển giao mạng xã hội

Tìm kiếm