Người hay chê bai trên mạng xã hội thường có cuộc sống khó khăn?

Ho chê bai, giễu cợt người khác để quên đi thực tế cuộc sống khó khăn của chính mình.

Trên mạng thấy rất rõ điều này. Chỉ cần ai có ý tưởng mới độc đáo là vô số người vào chửi bới nhục mạ người đó. Kể cả người có ý tưởng là chuyên gia hàng chục năm kinh nghiệm còn người chê bai không hiểu rõ vấn đề, chỉ toàn nghe nói trên mạng.

Người hay chê bai trên mạng xã hội thường có cuộc sống khó khăn

Lên mạng thấy người Việt chúng ta có vô số chuyên gia tài năng, luôn chê bai người khác nhưng đa số người chuyên chê bai người khác thật sự cũng không phải là người thành công tài giỏi trong công việc của họ. Việc họ chê bai người khác làm họ có cảm giác "mình là người tài giỏi, mình hơn người khác", để quên đi thực tế cuộc sống khó khăn của mình.

Phong

Tôi đồng ý với bài viết trên. Rất nhiều người Việt rất thích phán xét người khác mà không nghĩ rằng bản thân mình có văn hóa trong lời lẽ đó hay không. Hay thậm chí lời phán xét đó có giúp cho xã hội tốt đẹp hơn hay không? Có vẻ cái tôi quá lớn cộng với tính thích thể hiện nên gây ra tình trạng này.

K M

Ai cũng có những định kiến hoặc suy nghĩ không tốt khi gặp một việc gì mà không hợp với quan điểm của mình. Tuy nhiên bạn chỉ cần dừng lại vài giây suy ngẫm xem có nên nói ra những điều đó không?

Quan điểm của tôi là nếu những lời mình nói ra không có ý tốt, không có ý xây dựng hay góp ý thì tốt nhất đừng nên nói mà hãy lướt qua nó. Thuốc đắng thì giã tật thật đấy nhưng những lời nói của một phần anh hùng bàn phím nói ra (mà họ nghĩ đó là nói thật là thuốc đắng giã tật) thì mình lại thấy đó là thuốc độc chứ không phải thuốc đắng.

Hạ Ngọt

Bởi vì mạng xã hội bây giờ không giới hạn độ tuổi, trình độ học vấn, chuẩn mực đạo đức nên ai cũng có thể tham gia được.

Điều đó dẫn tới hệ quả là nhiều người thiếu nhận thức, tính cách bốc đồng, hiếu thắng lên mạng xã hội chém gió, bốc phét. Không chịu học hành đàng hoàng mà càng không học thì càng dốt, càng dốt thì lại càng ham nói, thế mới đau lòng.

Garbage Doll

Ông bà xưa có câu Ở sao cho vừa lòng người, ở hẹp người cười, ở rộng người chê là đặc tính của dân ta (chỉ có cười và chê chứ ít khi khen ). Cũng có câu trăm người mười ý.

Khi xưa chưa có mạng xã hội mà đã thế, vậy ngày nay như mô tả của tác giả bài báo là chuyện bình thường. Người có bản lĩnh sẽ tự quyết theo cách của mình.

Su Doi Van

Mạng xã hội bây giờ bộc lộ rõ 3 xu hướng:

Một là "hihi, haha, hay quá bạn ơi, tuyệt vời..." vô thưởng vô phạt. Hai là phán xét lung tung một cách rất... "trẻ trâu", thường kèm theo ngôn từ thô tục, xấu xí. Ba là tranh luận đúng mực, thể hiện đầu óc phản biện rõ nét, biết phản đối mà cũng biết lắng nghe cầu thị.

Chọn kết bạn với xu hướng nào và bình luận theo xu hướng nào là tùy vào mỗi tạng người thôi.

Mata

Nguồn: techtalk

Có thể quý vị chưa biết:

DVMS đã có kinh nghiệm thực tế trong tư vấn, xây dựng, triển khai mạng xã hội... Nếu quý vị có nhu cầu, vui lòng liên hệ theo thông tin phía dưới website hoặc qua form yêu cầu tư vấn:

DVMS chuyên:
- Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, MẠNG XÃ HỘI,...
- Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,...
- Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,...
- Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,...
- Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,...

Vì sao chọn DVMS?
- DVMS nắm vững nhiều công nghệ phần mềm, mạng và viễn thông. Như Payment gateway, SMS gateway, GIS, VOIP, iOS, Android, Blackberry, Windows Phone, cloud computing,…
- DVMS có kinh nghiệm triển khai các hệ thống trên các nền tảng điện toán đám mây nổi tiếng như Google, Amazon, Microsoft,…
- DVMS có kinh nghiệm thực tế tư vấn, xây dựng, triển khai, chuyển giao, gia công các giải pháp phần mềm cho khách hàng Việt Nam, USA, Singapore, Germany, France, các tập đoàn của nước ngoài tại Việt Nam,…

Quý khách xem Hồ sơ năng lực của DVMS tại đây >>

Quý khách gửi yêu cầu tư vấn và báo giá tại đây >>

Tặng Mã Nguồn Facebook

App đặt xe, xe công nghệ. Chi tiết

SGO Giải pháp thông minh cho các công ty vận chuyển, logistics thuê ngoài

ứng dụng quản lý vận tải thông minh

ứng dụng quản lý đội xe, điều tài thông minh

Phần mềm, ứng dụng thông minh dành cho quản lý xe doanh nghiệp, điều xe đi công tác,...

Quản lý giao vận thông minh

driverplus

fintech

banking mobile apps

insurtech

medical tech, health care mobile apps

© Social Network Solutions. All Rights Reserved. Tư vấn, xây dựng, chuyển giao mạng xã hội

Tìm kiếm