Chuyên gia tạo tài khoản ảo kiếm 130.000 USD từ mạng xã hội

Chỉ trong vòng chưa đầy 10 tháng, James Clegg đã bỏ túi gần 3 tỷ đồng từ việc xây dựng một loạt tài khoản ảo với nhiệm vụ đi theo đuôi (Follow) những người nổi tiếng.

fan-1-1374119546_500x0.jpg

Vì sao người ta lại bỏ tiền để mua những tài khoản ảo - những "người bạn" không hề tồn tại? Những người như Clegg (không phải tên thật) nhìn thấy rõ ràng các tiềm năng: người nổi tiếng, nhất là các ngôi sao ca nhạc, cũng như các doanh nghiệp luôn mong muốn có lượng người theo đuôi hoặc lượt Like lớn trên Twitter, Facebook. Càng tạo được vẻ ăn khách, họ càng dễ dàng lôi kéo được thêm lượt Follow mới. Vì thế, thị trường mua bán lượt Like/Follow ra đời.

Clegg chỉ là một mắt xích của thế giới ngầm nơi ngành kinh doanh tài khoản ảo trên Facebook, Instagram, YouTube... nở rộ. Tuy nhiên, anh này cho hay, chỉ Twitter mới mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ. Anh thuê lập trình viên Ấn Độ sản xuất ra các bot (công cụ tự động) có thể lập hàng loạt tài khoản Twitter với mục đích tăng lượng Follow cho người nổi tiếng. 

Để bán các tài khoản này, Clegg lập tới 13 website. Anh phải làm vậy do Google ghét chuyện buôn bán số Like/Follow ảo, nên mỗi site của Clegg lại sử dụng những thuật toán tối ưu công cụ tìm kiếm khác nhau để chúng có thể hiển thị trên đầu kết quả tìm kiếm.

Để tiếp cận, người mua chỉ cần gõ các từ khóa, chẳng hạn Twitter followers, trên Google và họ sẽ được dẫn đến những trang chuyên kinh doanh "mặt hàng" này, sau đó chọn số lượng Like/Follow mà họ cần rồi thực hiện quá trình thanh toán. Trung bình 1.000 lượt theo đuôi trên Twitter (tương đương 1.000 tài khoản ảo) có giá 11 USD. Mỗi ngày Clegg nhận được trung bình 80-100 đơn hàng và giá trị phổ biến nhất là 30 USD, nhưng cũng có đơn hàng giá rất cao.

Cứ mỗi 6.000 USD doanh thu đạt được, Clegg hưởng 2.000 USD sau khi đã trừ chi phí thuê viết bot, phí thuê phát triển SEO cho website, dịch vụ chăm sóc khách hàng... Clegg hiện sống ở Cheshire (Anh), 29 tuổi và mới tham gia thị trường này chưa lâu nhưng đã đạt được 85.000 bảng Anh, tương đương 128.500 USD, trong 10 tháng gần đây.

Mọi chuyện nghe có vẻ đơn giản nhưng Clegg khẳng định không có gì là dễ dàng. Việc cùng lúc duy trì hơn chục website, phải đảm bảo cho chúng luôn hiển thị trên kết quả tìm kiếm khá mệt mỏi. Nhóm lập trình ở Ấn Độ sản xuất và "tô vẽ" cho tài khoản ảo. Những tài khoản này cũng có ảnh, hồ sơ, cũng chứa các thông điệp để trông như một "người dùng" thật. Chẳng hạn, tài khoản là fan của Justin Bieber sẽ đăng ảnh liên quan đến ca sĩ này, hoặc chia sẻ thông điệp từ tài khoản chính của Justin Bieber...

fan-2-1374119546_500x0.jpg

Khó có thể nhận ra đây chỉ là một tài khoản ảo của Clegg.

 
Clegg cũng luôn phải hỗ trợ khách hàng khi được yêu cầu. Google, Facebook và Twitter thường xuyên có những đợt "thanh trừng" lớn. Như tháng 9/2012, hàng chục nghìn lượt Like trên nhiều Fan Page của Facebook bất nhờ biến mất khỏi hệ thống, trong đó trang Texas HoldEm Poker của hãng Zynga mất tới 96.000 fan.
 
"50 tài khoản được sinh ra từ cùng một IP trong vòng 24 giờ sẽ lập tức nằm trong tầm ngắm và bị xóa sổ chỉ trong 24 giờ tiếp theo. Vì thế chúng tôi phải luôn tìm ra cách mới để đi trước các cơ chế bảo mật của Twitter. Mua Like bán Fan cũng không phải là thứ bạn có thể khoe với bố mẹ người yêu. Nó là một công việc đáng xấu hổ", Clegg thừa nhận trên PC World.
 
Nguồn: Châu An/VNEXPRESS

Có thể quý vị chưa biết:

DVMS đã có kinh nghiệm thực tế trong tư vấn, xây dựng, triển khai mạng xã hội... Nếu quý vị có nhu cầu, vui lòng liên hệ theo thông tin phía dưới website hoặc qua form yêu cầu tư vấn:

DVMS chuyên:
- Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, MẠNG XÃ HỘI,...
- Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,...
- Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,...
- Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,...
- Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,...

Vì sao chọn DVMS?
- DVMS nắm vững nhiều công nghệ phần mềm, mạng và viễn thông. Như Payment gateway, SMS gateway, GIS, VOIP, iOS, Android, Blackberry, Windows Phone, cloud computing,…
- DVMS có kinh nghiệm triển khai các hệ thống trên các nền tảng điện toán đám mây nổi tiếng như Google, Amazon, Microsoft,…
- DVMS có kinh nghiệm thực tế tư vấn, xây dựng, triển khai, chuyển giao, gia công các giải pháp phần mềm cho khách hàng Việt Nam, USA, Singapore, Germany, France, các tập đoàn của nước ngoài tại Việt Nam,…

Quý khách xem Hồ sơ năng lực của DVMS tại đây >>

Quý khách gửi yêu cầu tư vấn và báo giá tại đây >>

Tặng Mã Nguồn Facebook

App đặt xe, xe công nghệ. Chi tiết

SGO Giải pháp thông minh cho các công ty vận chuyển, logistics thuê ngoài

ứng dụng quản lý vận tải thông minh

ứng dụng quản lý đội xe, điều tài thông minh

Phần mềm, ứng dụng thông minh dành cho quản lý xe doanh nghiệp, điều xe đi công tác,...

Quản lý giao vận thông minh

driverplus

fintech

banking mobile apps

insurtech

medical tech, health care mobile apps

© Social Network Solutions. All Rights Reserved. Tư vấn, xây dựng, chuyển giao mạng xã hội

Tìm kiếm