Người Mỹ biết tin tức qua mạng xã hội cao hơn qua báo chí

Một nghiên cứu của Pew đã tiết lộ rằng, lần đầu tiên, người Mỹ đọc, nhận tin tức trên các phương tiện truyền thông xã hội nhiều hơn từ các tờ báo.

Các trang truyền thông xã hội đã vượt qua báo in, trở thành một nguồn tin quan trọng cho người Mỹ. Có một phần năm người Mỹ nói rằng họ thường nhận được tin tức qua phương tiện truyền thông xã hội, cao hơn một chút so với những người nhận được tin tức từ báo in (16%) lần đầu tiên kể từ khi Trung tâm nghiên cứu Pew bắt đầu khảo sát những câu hỏi này.

Người Mỹ biết tin tức qua mạng xã hội cao hơn qua báo chí

Trong năm 2017, phần người nhận được tin tức qua phương tiện truyền thông xã hội gần bằng với phần người nhận được tin tức từ báo in.

Về mặt kỹ thuật, dữ liệu cho thấy việc chuyển đổi đã xảy ra vào năm ngoái chứ không phải năm nay, nhưng Pew nói rằng sự khác biệt trong năm 2017 không có ý nghĩa lắm về  mặt thống kê nên không thể được coi là đáng tin cậy.

Không có gì đáng ngạc nhiên, theo báo cáo của Pew, rằng truyền hình vẫn là nguồn tin tức phổ biến nhất, mặc dù con số người xem tin tức qua truyền hình vẫn đang giảm dần. Thật vậy, chúng ta đã tiến gần đến điểm mà web và ứng dụng sẽ vượt xa TV trở thành nguồn tin tức thống trị.

Khảo sát chho thấy có 43% người lớn nhận được tin tức thường xuyên từ các trang web tin tức hoặc phương tiện truyền thông xã hội , so với 49% nhận tin tức qua truyền hình.

Ngoài ra còn có sự phân chia độ tuổi: những người ở độ tuổi 18-29 có khả năng nhận được tin tức từ phương tiện truyền thông xã hội cao hơn bốn lần so với độ tuổi 65+.

Nguồn: ictnews

Có thể quý vị chưa biết:

DVMS đã có kinh nghiệm thực tế trong tư vấn, xây dựng, triển khai mạng xã hội... Nếu quý vị có nhu cầu, vui lòng liên hệ theo thông tin phía dưới website hoặc qua form yêu cầu tư vấn:

DVMS chuyên:
- Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, MẠNG XÃ HỘI,...
- Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,...
- Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,...
- Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,...
- Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,...

Vì sao chọn DVMS?
- DVMS nắm vững nhiều công nghệ phần mềm, mạng và viễn thông. Như Payment gateway, SMS gateway, GIS, VOIP, iOS, Android, Blackberry, Windows Phone, cloud computing,…
- DVMS có kinh nghiệm triển khai các hệ thống trên các nền tảng điện toán đám mây nổi tiếng như Google, Amazon, Microsoft,…
- DVMS có kinh nghiệm thực tế tư vấn, xây dựng, triển khai, chuyển giao, gia công các giải pháp phần mềm cho khách hàng Việt Nam, USA, Singapore, Germany, France, các tập đoàn của nước ngoài tại Việt Nam,…

Quý khách xem Hồ sơ năng lực của DVMS tại đây >>

Quý khách gửi yêu cầu tư vấn và báo giá tại đây >>

Tặng Mã Nguồn Facebook

App đặt xe, xe công nghệ. Chi tiết

SGO Giải pháp thông minh cho các công ty vận chuyển, logistics thuê ngoài

ứng dụng quản lý vận tải thông minh

ứng dụng quản lý đội xe, điều tài thông minh

Phần mềm, ứng dụng thông minh dành cho quản lý xe doanh nghiệp, điều xe đi công tác,...

Quản lý giao vận thông minh

driverplus

fintech

banking mobile apps

insurtech

medical tech, health care mobile apps

© Social Network Solutions. All Rights Reserved. Tư vấn, xây dựng, chuyển giao mạng xã hội

Tìm kiếm